CÔNG TY PHẦN MỀM ACE
Địa chỉ: 18/1 Hà Thanh - Nha Trang - Khánh Hòa
Điện thoại: 0258 628 1056 - 0913 416 056
Email: acesofts@gmail.com hoặc dinhvank19@gmail.com

Tin tức Thanh toán điện tử bằng thiết bị di động


Thanh toán điện tử bằng thiết bị di động: Tương lai cho hoạt động thương mại tại Việt Nam

Tại Việt Nam, ước tính hiện nay có hơn 600.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ. Hoạt động của mô hình này đã mang lại nhiều cơ hội cho nguồn nhân lực Việt Nam, nhưng đồng thời cũng làm gia tăng đáng kể sự phụ thuộc của nền kinh tế vào tiền mặt, do hầu hết các doanh nghiệp nhỏ không có đủ cơ sở hạ tầng hoặc nguồn vốn cần thiết để thiết lập một hệ thống thanh toán điện tử bằng thẻ. 

Từ những rào cản gia nhập mạng lưới thanh toán điện tử kể trên, nhiều doanh nghiệp khắp cả nước đã không thể tiếp cận các lợi ích mà thương mại điện tử mang lại, bao gồm: tăng số lượng giao dịch và sự hài lòng của khách hàng; bảo đảm thanh toán an toàn, chống gian lận; đơn giản hóa việc tính toán, quản lý dòng vốn tốt hơn và giảm rủi ro liên quan tới thống kê, lưu giữ, trao đổi và vận chuyển tiền mặt.

Nhằm thúc đẩy sự phát triển của thanh toán điện tử tại Việt Nam, những giải pháp tiên tiến mới như dịch vụ thanh toán điện tử bằng thiết bị di động - Mobile Point-of-Sale (gọi tắt là mPOS) có thể góp phần gia tăng đáng kể số lượng doanh nghiệp Việt Nam chấp nhận thanh toán bằng thẻ; từ đó, đóng góp vào sự tăng trưởng của nền kinh tế nội địa nói chung.

Thay vì phải lắp đặt thiết bị POS cố định theo phương pháp truyền thống, dịch vụ mPOS sử dụng một đầu đọc thẻ nhỏ gắn vào điện thoại smartphone. Sau khi đã được cài đặt, mPOS cho phép các doanh nghiệp chấp nhận thanh toán điện tử qua đường truyền internet wifi hoặc 3G của điện thoại một cách an toàn và hiệu quả.

Bà Lorijon Bacchi, Giám đốc khu vực của Visa tại Việt Nam, Campuchia và Lào cho biết: mới đây, Visa đã phối hợp cùng ngân hàng VietinBank và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam lần đầu ra mắt dịch vụ mPOS tại Việt Nam. Giải pháp mới này sẽ góp phần khắc phục các hạn chế trong thanh toán điện tử theo phương pháp truyền thống; đồng thời gia tăng số lượng người sử dụng thanh toán điện tử, giúp các doanh nghiệp mở rộng, phát triển kinh tế và hỗ trợ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam hiện thực hóa mục tiêu giảm sự phụ thuộc của nền kinh tế vào tiền mặt.

Ở nhiều nơi khác trên thế giới, sự phổ biến của mPOS, đặc biệt là đối với những doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ, đang chuyển dịch xu hướng thương mại từ sử dụng thanh toán bằng tiền mặt sang thanh toán điện tử. Từ năm 2011 đến năm 2012, số lượng của các điểm thanh toán mPOS được vận hành trên toàn thế giới tăng 111%, từ 4,5 triệu tới 9,5 triệu điểm, dự kiến sẽ tiếp tục tăng lên mức 38 triệu điểm vào năm 2017.Tin tức khác


Facebook

Liên hệ

CÔNG TY PHẦN MỀM ACE
Địa chỉ: 18/1 Hà Thanh - Nha Trang - Khánh Hòa
Điện thoại: 0258 6281 056 - 0913 416 056
Email: acesofts@gmail.com hoặc dinhvank19@gmail.com